Cách chọn hoa tang lễ sao cho phù hợp nhất

Hoa tang lễ là những vòng hoa chia buồn được gửi tới chia buồn cùng gia đình và người thân của người đã chết. Việc gửi hoa chia buồn không giống như tặng hoa chúc mừng khai trương hay hoa sinh nhật mà mang ý nghĩa đưa tiễn người đã chết. Vì vậy, cách chọn hoa chia buồn sao cho phù hợp để thể hiện sự tôn trọng mà bạn đã dành cho gia đình người chết.

Cách chọn hoa tang lễ sao cho phù hợp nhất

Bạn đang không biết nên chọn hoa chia buồn nào cho phù hợp và có ý nghĩa nhất. hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin dưới đây để có thể chọn một lẵng hoa đám ma ý nghĩa và phù hợp nhất.

Kết quả hình ảnh cho hoa tươi

Hiểu được ý nghĩa của vòng hoa tang lễ

Hoa chia buồn hay còn gọi là hoa tang lễ dường như không thể thiếu trong các đám tang của người Việt Nam. Hoa đám tang thể hiện nỗi lòng của người còn sống với người đã chết, với gia đình và người thân của người chết. 

Lẵng hoa đám ma mang thông điệp chia sẻ nỗi buồn với gia đình người đã chết thông qua các loại hoa như: hoa cúc, hoa lan, hoa hướng dương, hoa ly…..Trước khi chọn hoa tang lễ bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của từng loài hoa để chọn cho chính xác và có ý nghĩa. 

Chọn hoa tang lễ phù hợp với vùng miền

Miền Bắc thường sử dụng các loài hoa màu trắng, vàng và đen để làm hoa chia buồn. Miền Nam thường dùng những bông hoa có màu đỏ kết hợp với lá cây màu xanh để kết thành vòng hoa đám ma. 

Tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau mà việc chọn loại hoa, kiểu cắm hoa chia buồn cũng có sự khác nhau. Một loài hoa sẽ có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng vùng miền khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ từng vùng miền để chọn lẵng hoa đám ma sao cho phù hợp và mang ý nghĩa là hoa chia buồn nhé!

Hình dáng hoa tang lễ

Hoa của shop luôn đảm bảo về mặt chất lượng, màu sắc

Việc lựa chọn hình dáng hoa đám ma cũng rất phức tạp, bởi mỗi miền, mỗi vùng đều có sự lựa chọn khác nhau. Thông thường, có vòng hoa hình bầu dục được kết bằng hoa giả hoặc hoa tươi. Các loài hoa được lựa chọn gòm hoa cúc, hoa hồng, hoa hướng dương. 

Vòng hoa hình chữ thập là vòng hoa chỉ dành riêng cho người theo đạo thiên chúa giáo. Chữ thập tượng trưng cho chúa Giêsu đấng tối cao của những người con ngoan đạo.

Việc chọn một vòng hoa chia buồn tại shop hoa đẹp sẽ khó khăn hơn chọn một lẵng hoa làm quà chúng mừng. Vì vậy, bạn phải thật thận trọng trong quá trình lựa chọn hoa tang lễ để thể hiện được sự chia buồn của mình dành cho gia đình người chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.