Chọn quat trần dùng cho phòng khách sao cho đẹp

Phòng cách là bộ mặt cho ngôi nhà, vì thế mà chọn đồ dùng nội thất cần chú trọng yếu tố thẩm mỹ cao để tôn lên giá trị không gian tiếp khách và sinh hoạt gia đình. Xem thử với quạt trần, chọn thế bào để có quạt trần trang trí và phục vụ phòng khách hoàn hảo.

Chọn quạt trần theo kiến trúc phòng khách

Quạt trần trong xu hướng dùng trang trí nội thất được cải tiến đa dạng về mẫu mã thiết kế, phong phú sản phẩm để lựa chọn phù hợp với từng không gian kiến trúc.

Với phòng khách thiết kế phong cách cổ điển, sử dụng nhiều nội thất gỗ thì việc kết hợp một chiếc quạt trần cánh gỗ hoặc đan tre, lá trúc đơn giản sẽ mang lại sự hài hòa cho tổng thể không gian, nâng cao giá trị phong cách kiến trúc gian phòng.

Chọn quạt trần theo kiến trúc phòng khách
Chọn quạt trần theo kiến trúc phòng khách

Với thiết kế phòng khách sang trọng phong cách hoàng gia, vương giả thì quạt trần đèn trang trí với thiết kế đèn chùm pha lê, đèn chùm ánh sáng vàng hoặc trắng sẽ làm bật lên không gian nội thất phòng, tạo điểm nhấn hút mắt độc đáo mà lại rất tinh tế và gọn gàng.

Với một phòng cách có kiến trúc hiện đại, các mẫu quạt trần đẹp thiết kế đơn giản với màu sắc trung tính sẽ tăng thêm cảm giác đơn giản mà tinh tế, mát mẻ mà thân thiện cho gian phòng.

Chọn quạt trần theo diện tích phòng khách

Nghĩ đơn giản, nhưng vị trí và kỹ thuật lắp đặt quạt trần ảnh hướng lớn đến khả năng làm mát tổng thể và cả sự cân đối cho không gian kiến trúc phòng khách.

Một chiếc quạt trần đẹp phải ở vị trí hài hòa, chiều cao và khoảng cách vừa đủ, cân xứng giữa trần với quạt, giữa quạt với sàn, giữa quạt với các vách tường hoặc cả giữa các quạt trần trang trí với nhau khi không gian rộng bố trí hơn 1 quần trang trí.

Có những con số kỹ thuật tối thiểu cần tuân thủ như khoảng cách giữa cánh quạt với tường tối thiểu đạt 0.8m, khoảng cách giữa quạt với sàn nên từ 2.5 – 2.7m, khoảng cách giữa các quạt trần với nhau nếu sử dụng hơn 1 quạt trần trang trí cho phòng khách là 3m.

Chọn quạt trần theo diện tích phòng khách
Chọn quạt trần theo diện tích phòng khách

Thiết kế quạt trần hiện đại có thể thay đổi chiều dài cây treo, khi lắp đặt cũng nên căn chỉnh để có khoảng cách hợp lý giữa quạt trần với trần nhà.

Xem ngay: bán quạt trần tại Hà Nội

Quạt trần cũng có kích thước to nhỏ, tùy vào diện tích phòng khách mà chọn kích thước quạt tương xứng. Lưu ý đến sải cánh của quạt trần trang trí và công suất của quạt vì nó ảnh hưởng tới hiệu suất làm mát.

Chọn quạt trần lưu ý đến yếu tố phong thủy

Dù là quạt trần trang trí, nhưng từ vị trí đặt quạt đến hình dạng cánh quạt, nếu gia chủ trọng tâm linh nên xem xét yếu tố phong thủy trong chọn lựa mẫu mã của quạt trần, để nhắm tới tài vận, vượng khí cho ngôi nhà bắt đầu từ phòng khách.

Chọn quạt trần cho phòng khách, nghĩ đơn giản nhưng cũng cần lưu ý đến những tiêu chí quan trọng, hòng mang lại tính thẩm mỹ, tính an toàn, và cả hài hòa về mặt tâm linh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.