Hầm thịt bò đừng thêm bước này, 10 người thì 9 người mắc lỗi

Thịt bò là món ăn rất phổ biến đối với các gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến đúng cách.

Ngoài độ thơm ngon, thịt bò còn có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng chất béo tương đối thấp, không những không gây tăng cân mà còn có tác dụng làm đẹp.

Hầm thịt bò đừng thêm bước này, 10 người thì 9 người mắc lỗi - 1

Tuy nhiên, chế biến thịt bò sao cho ngon lại là điều rất khó, đặc biệt là món thịt bò hầm. Nếu như làm sai cách thì dù có nấu vài tiếng đồng hồ, thịt bò vẫn rất cứng và dai. Khi hầm thịt bò có một lỗi này gần như ai cũng mắc phải ít nhất 1 lần.

Nhiều người thích chần thịt bò qua nước nóng, nhưng không biết rằng bước này chính là “thủ phạm” khiến thịt bò không được mềm. Bởi lẽ thịt bò sống gặp nước nóng sẽ co lại và săn chắc hơn, khiến bạn kéo dài thời gian hầm.

Hầm thịt bò đừng thêm bước này, 10 người thì 9 người mắc lỗi - 2

Dưới đây là cách làm đúng để nấu món bò hầm ngon quên lối về

Bước đầu tiên, rửa qua thịt bò với nước cho sạch máu, sau đó ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cùng với vài lát gừng. Trong thời gian này nhớ thay nước ngâm để khử mùi tanh của thịt bò.

Bước thứ 2, cắt thịt bò thành miếng vừa ăn. Xào qua thịt bò, sau đó cho một ít gia vị hạt nêm, thìa là, hoa hồi, hạt tiêu vào xào cùng. Sau khi thịt bò gần chín có thể chuyển sang lửa nhỏ và đun từ từ. Tiếp theo, thêm nước tương nhạt cho vừa ăn, đậy nắp nồi lại nấu khoảng bốn mươi phút là được. Sau cùng nêm muối vừa ăn.

Món bò hầm thơm ngon này đã sẵn sàng. Thịt bò hầm theo cách này rất mềm và bùi, ngậy.

Nguồn: http://danviet.vn/ham-thit-bo-dung-them-buoc-nay-10-nguoi-thi-9-nguoi-mac-loi-50202123918582907.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.