Nên mua cà phê nguyên chất loại hạt hoặc mới rang

Cà phê nguyên chất là thức uống thơm ngon hảo hạng giúp bạn trở nên tỉnh táo hơn. Tuy vậy, chúng cũng là thực phẩm có mùi hương bay nhanh chóng khi tiếp xúc không khí. Nhằm giúp cà phê này giữ được mùi vị cũng như hương thơm cà phê được lâu nhất, hôm nay, thegriffinbookshopcoffeebar.com sẽ chia sẻ cách bảo quản chúng đúng chuẩn nhất trong bài viết dưới đây.

Cách bảo quản cà phê nguyên chất hiệu quả
Cách bảo quản cà phê nguyên chất hiệu quả

Nên mua cà phê nguyên chất loại hạt hoặc mới rang

Để có một ly cà phê thơm ngon, hảo hạng, cách tốt nhất là bạn nên mua chúng khi còn nguyên hạt. Bởi khi cà phê nguyên chất tiếp xúc oxy càng lâu sẽ khiến mùi hương giảm sút đi nhiều. Trường hợp bạn không mua được cà phê hạt, bạn nên kiểm tra ngày sản xuất trên bao bì.

Thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức cà phê là từ 4 ngày đến 4 tuần. Do đó, nếu bạn mua bột cà phê nguyên chất thì không nên quá 4 tuần kể từ ngày sản xuất. Vì điều này sẽ khiến hương thơm cà phê cũng bay đi nhiều hơn.

Nên mua cà phê nguyên chất đủ dùng

Độ tươi mới của cà phê nguyên chất là một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng của chúng. Cafe Blog khuyên bạn chỉ nên mua một lượng cà phê 1 đến 2 tuần và không quá 1 tháng để đảm bảo hương vị thơm ngon.

Trường hợp bạn không  pha thường xuyên thì không nên chọn loại đóng gói có khối lượng lớn vì sẽ khiến chúng mất đi hương vị của mình sau 2 tháng.

Các bạn nên mua bịch bột cà phê nguyên chất với một lượng vừa phải
Các bạn nên mua bịch bột cà phê nguyên chất với một lượng vừa phải

Bảo quản cà phê nguyên chất ở nơi khô thoáng và mát mẻ

Các yếu tố ảnh hưởng tới cà phê nguyên chất được xác định là không khí, hơi ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Để bảo quản được hạt cà phê này, cách tốt nhất là bạn nên cho chúng vào chiếc lọ, hộp kín hơn hoặc bao zipper nhằm ngăn cản ánh sáng tác động tới cà phê. Tiếp theo để chúng ở nơi khô thoáng và mát mẻ sẽ giúp cà phê giữ được hương vị lâu dài hơn.

Để đông lạnh sẽ giúp bảo quản cà phê nguyên chất lâu hơn 1 tháng 

Trường hợp, bạn lỡ mua quá nhiều cà phê nguyên chất mà không dùng hết trong vòng hai tuần, các bạn hãy chia thành từng phần nhỏ. Sau đó, những phần cà phê thừa còn lại, bạn nên bỏ chúng vào các túi zipper rồi gói vào giấy bạc.

Tiếp theo bạn bỏ vào các hũ thủy tinh mờ đục và cho vào tủ đông ở trong tủ lạnh. Đây là biên pháp giúp bạn bảo quản được cà phê nguyên chất lâu hơn 1 tháng. Mỗi khi bạn cần dùng hãy lấy hạt cà phê này ra và để ở nhiệt độ bình thường trước khi xay nhé!

Tuy vậy, không nên bảo quản cà phê ở tủ mát vì chúng rất dễ hấp thụ mùi khác nên sẽ dễ làm thay đổi hương vị của mình.

Để giữ nguyên hương vị cà phê nguyên chất, các bạn nên bảo quản chúng vào tủ đông của tủ lạnh
Để giữ nguyên hương vị cà phê nguyên chất, các bạn nên bảo quản chúng vào tủ đông của tủ lạnh

Trên đây đã chia sẻ cách bảo quản cà phê nguyên chất để giữ nguyên hương vị lâu nhất. Qua đó, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm trong cách bảo quản cà phê để có thể thưởng thức ly cà phê thơm ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.