Đặc điểm của cửa tự động bệnh viện và 1 số mẫu cửa thông dụng

Cửa tự động đang ngày càng phát triển, không ngoài xu thế đó, cửa tự động bệnh viện cũng được sử dụng ngày 1 nhiều. Những chiếc cửa này mang những đặc điểm rất riêng. Chúng ta sẽ cùng điểm lại đặc điểm ấy đồng thời điểm danh những mẫu cửa được dự báo là sẽ trở nên ngày 1 thông dụng tại các bệnh viện trong thời gian sắp tới.

Đặc điểm của cửa tự động bệnh viện

Với nhiều tính chất đặc thù, cửa tự động bệnh viện ngày nay được đầu tư nghiên cứu nhằm tạo nên những những đặc điểm ưu việt phục vụ việc khám chữa và điều trị của các y bác sĩ.

Cửa tại bệnh viện cần đảm bảo các đặc tính riêng
Cửa tại bệnh viện cần đảm bảo các đặc tính riêng

Các sản phẩm này cần đảm bảo những yêu cầu an toàn, đặc tính vật lý riêng biệt đối với từng phòng, khu lắp đặt. Ví dụ: Cửa phòng X quang phải có lớp chì chống bức xạ; cửa phòng mổ kín đáo, vô trùng, cách âm hiệu quả…

Đồng thời với đó là sự tiện dụng và nhanh chóng khi sử dụng để các bác sĩ, ta ý có thể tiết kiệm tối đa thời gian ra, vào phòng bệnh, phòng mổ, … Từ đó có thêm cơ hội cứu chữa, giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Một số loại cửa tự động bệnh viện có thể sẽ phổ biến tại Việt Nam trong tương lai

Trong tương lai, cửa tự động bệnh viện hoặc cửa lắp đặt tại các cơ sở y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng các loại cửa xoay, cửa trượt, cửa kính khác nhau như:

Lắp cửa kính cho khu cách ly: Các bệnh viện cũng có thể tham khảo các loại cửa kính tại các khu vực cách ly hoặc phòng đặc biệt. Những mẫu cửa này được làm từ kính giúp nhìn rõ bệnh nhân, phát hiện trường hợp bệnh khẩn cấp. Cửa ra vào phòng nên dùng cửa trượt để tiết kiệm không gian đóng mở. Đặc biệt nhất là không lo cánh cửa cơ xô đẩy vào giường bệnh nhân hay va đập vào tường gây tiếng ồn khó chịu.

Một mẫu cửa kính tự động ở phòng bệnh nhân
Một mẫu cửa kính tự động ở phòng bệnh nhân

Lắp cửa kính trượt tự động cho cửa ra vào: Đặc điểm của các sản phẩm này là sự bền bỉ, chịu lực tốt. Đối với dòng cửa lắp ở lối ra vào, bạn cũng có thể tìm hiểu những sản phẩm có khả năng bị phá vỡ khi tác động 1 lực đủ lớn, nghe có vẻ kỳ lạ khi nhắc đến việc phá huỷ cửa khi đang giới thiệu về chúng.

Nhưng đây lại là vấn đề khá thiết thực. Với những địa điểm công cộng như bệnh viện, việc cửa ra vào có thể phá vỡ khi cần thiết cũng quan trọng như chất lượng của cửa. Việc cho phép có thể phá vỡ này nhằm đề phòng trường hợp bất trắc, bệnh viện xảy ra sự cố (ví dụ như hoả hoạn, mất điện), chúng ta sẽ cần phá cửa để thoát ra ngoài nếu cửa bị đóng và không thể mở ra theo cách thông thường.

Như vậy, trong hiện tại và tương lai sắp tới, cửa tự động nói chung, cửa tự động bệnh viện nói riêng sẽ còn tiếp tục được sử dụng nhiều hơn nữa. Cùng với những dự án xây dựng hoặc nâng cấp cơ sở y tế hoặc bệnh viện với hệ thống cửa lắp mới giúp điều hướng bệnh nhân và hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc người bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *