Làm ngay miến sơ chế theo cách này, khi xào mềm tơi, không vón cục mà vẫn dai ngon

Miến sau khi ngâm thì trụng qua nước sôi rồi ngâm vào nước đá lạnh sẽ giúp miến dai hơi, khi xào không bị vón cục. Khi xào các bạn làm theo công thức dưới đây nữa thì đảm bảo sẽ cho ra một đia miến xào ngon “đã đời”.

Nguyên liệu: Miến dong: 0.5kg; Thịt lợn hoặc thịt gà, thịt bò tùy thích; Rau củ tùy thích: Hành tây, cà rốt…; Vừng; Lòng trắng trứng: 1 cái; Mộc nhĩ: 5 cái; Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn, tiêu….

Cách làm:

Dùng tay gỡ miến cho tơi ra, nếu dài quá thì có thể dùng dao, kéo cắt ngắn thành nhiều đoạn vừa ăn (20 -30cm).

Miến sơ chế theo cách này, khi xào mềm tơi, không vón cục mà vẫn dai ngon - 1

Ngâm miến vào nước lạnh. Thời gian ngâm miến có thể khác nhau từ 5-10 phút tùy vào chất bột làm nên loại miến đó. Bóp thấy sợi miến vừa mềm là vớt ra được, không ngâm quá lâu.

Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi thật nhanh, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa, nếu có đá viên, chị em thả vài viên đá vào miến sẽ dai hơn. Chị em lưu ý không chần miến chín quá sẽ làm miến bị mềm và dính vào nhau.

Miến sơ chế theo cách này, khi xào mềm tơi, không vón cục mà vẫn dai ngon - 2

Khi miến vừa nóng, lại gặp lạnh sẽ khiến sợi miến dai hơn, không nát khi xào.

Thịt thái sợi nhỏ. Nếu là thịt gà, bạn có thể luộc qua rồi xé phay.

Miến sơ chế theo cách này, khi xào mềm tơi, không vón cục mà vẫn dai ngon - 3

Mộc nhĩ khô ngâm nước đến khi nở mềm thì thái nhỏ, rau củ, hành tây, cà rốt thái chỉ.

Miến sơ chế theo cách này, khi xào mềm tơi, không vón cục mà vẫn dai ngon - 4

Trộn miến với ít dầu ăn cho sợi miến được rời. Hoặc có thể trộn với ít lòng trắng trứng thì khi xào sẽ bám đều quanh sợi miến khiến các sợi không bị dính cục.

Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào, đảo đều tay và liên tục đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại thì tắt bếp. Trước khi xào thì nhớ trộn trước miến với ít dầu ăn cho sợi miến tơi. Hoặc có thể trộn với ít lòng trắng trứng thì khi xào sẽ bám đều quanh sợi miến khiến các sợi không bị dính cục.

Miến sơ chế theo cách này, khi xào mềm tơi, không vón cục mà vẫn dai ngon - 5

Không nên xào quá kĩ, miến bị khô mất ngon. Gắp miến ra đĩa, rắc hạt tiêu, vừng, có thể trang trí vài cọng rau mùi để đĩa miến thêm phần bắt mắt.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/mien-so-che-theo-cach-nay-khi-xao-mem-toi-khong-von-cuc-ma-van-dai-ngon-20210913093748691.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *