Những cơ hội và thách thức khi xây nhà cho thuê ở Tp. HCM

Mỗi năm tại tp. HCM thường đón tiếp hàng triệu sinh viên, người lao động về đây để làm việc và học tập. Đây chính là cơ hội cho những hộ gia đình có đất hoặc số vốn tích lũy lớn lựa chọn hình thức kinh doanh này. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã biết những cơ hội và thách thức khi xây nhà cho thuê ở Tp. HCM chưa? Nếu chưa biết, hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Những cơ hội và thách thức khi xây nhà cho thuê ở Tp. HCM

Cơ hội khi xây nhà cho thuê ở Tp.HCM

Nhu cầu tìm kiếm nhà cho thuê tại tp. HCM ngày càng cao

Như đã nói ở trên, mỗi năm tại tp. HCM tiếp đón lượng dân ngoại tình về đây học tập và học tập rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn chọn có nguồn vốn tích lũy lớn, bạn chọn hình thức kinh doanh này vừa có nguồn thu nhập ổn định lâu dài bởi nhu cầu tìm kiếm nhà trọ tại đây rất cao.

Doanh thu của bạn ổn định hàng tháng

Mặc dù thị trường bất động sản có biến động liên tục thì khi bạn đã chọn xây nhà cho thuê tại tp. HCM, chắc chắn doanh thu tháng nào của bạn cũng ổn định.

Cơ hội gia tăng giá trị bất động sản theo từng năm

Việc xây nhà cho thuê tại TP. HCM sẽ giúp bạn vừa có thêm nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng mà còn có cơ hội gia tăng giá trị bất động sản qua từng năm nữa.

Xây nhà cho thuê ở TP. HCM giúp bạn có thêm nguồn thu nhập ổn định

Thách thức khi xây nhà cho thuê tại TP.HCM

Thuế chiếm 10% tổng doanh thu

Hầu hết mọi người khi xây nhà cho thuê tại TP. HCM thường bỏ qua việc rằng đây là kênh đầu tư cũng phải đóng thuế. Theo quy định thì thuế của việc xây nhà cho thuê sẽ áp dụng theo doanh thu mỗi năm. Do đó, mỗi năm bạn sẽ phải nộp 5% thuế thu nhập cá nhân và 5% doanh thu.

Tham khảo thêm thiết kế phòng trọ đẹp

Tiếp xúc với khách thuê phòng phức tạp

Mỗi chúng ta đều có một tính cách khác nhau nên khách thuê phòng cũng vậy. Do đó, khi bạn xây nhà cho thuê ở đây, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người có ý thức tốt cũng như những đối tượng có thói quen nhậu nhẹt hay đánh nhau. Vì vậy, trước khi cho ai thuê phòng, bạn hãy chú ý sàng lọc những khách thuê phòng ngay từ đầu nhé. Như vậy, bạn sẽ thoải mái trong vấn đề quản lý hơn.

Xây nhà cho thuê sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với mọi khách thuê phòng

Ý thức phòng chống cháy nổ không cao

An toàn phòng chống cháy nổ tại hầu hết các nhà cho thuê tại tp.HCM thường ít được quan tâm. Bởi đây là hình thức quy mô nhỏ lẻ cùng với chủ nhà trọ cũng không có kiến thức chuyên môn cao về lĩnh vực này. Do đó, khi bạn dự định xây nhà cho thuê hãy chú ý đến vấn đề này để đảm bảo an toàn cho mình cũng như khách thuê phòng trọ nhé!

Bài viết trên đã chia sẻ những cơ hội và thách thức khi xây nhà cho thuê ở tphcm. Qua đó, các bạn có cái nhìn tổng quát về hình thức xây nhà cho thuê để đưa ra những quyết định sáng suốt nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *