Ba điểm ‘ngắm lá vàng rơi’ tuyệt đẹp châu Á

Không gian thoáng đãng với tiết trời se lạnh, những rừng phong và rừng ngân hạnh phủ trong sắc lá vàng đỏ rơi đầy những lối đi trong công viên, trên mái những ngôi chùa cổ kính tạo nên cảnh sắc lãng mạn của riêng mùa thu.

Kết quả hình ảnh cho Ba điểm ‘ngắm lá vàng rơi’ tuyệt đẹp châu Á

Nhật Bản quyến rũ mùa lá đỏ

Cảnh sắc của xứ sở mặt trời mọc trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm khi những rừng phong chuyển sắc từ xanh sang đỏ. Phần lớn người Nhật đều cho rằng mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm, đây là thời gian lý tưởng cho một chuyến đi thong dong trên những con đường ngập lá vàng, đỏ.

Cây phong được xem là vua của sắc thu, được trồng rất nhiều trong những ngôi chùa và các khu vườn truyền thống của Nhật Bản, đặc biệt là cố đô Kyoto. Du khách cũng có thể tận hưởng sắc thu vàng trong rừng, trên núi và trong công viên thành phố.

Loại cây nổi tiếng thứ hai về sắc thu phải nhắc đến là bạch quả (hay ngân hạnh). Lá của cây bạch quả chuyển sang sắc vàng tự nhiên, được trồng nhiều trong chùa, đền, công viên và dọc theo những con đường trong thành phố.

Vào mùa thu, một số lễ hội và các hoạt động vui chơi được tổ chức như: Akimatsuri (lễ hội mùa thu), Kouyou (mùa lá đỏ). Thật thú vị khi dạo chơi trên khu phố cổ Asakusa ở Tokyo, nơi có ngôi chùa cổ nổi tiếng và hoàng cung lâu đời để ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng.

Kết quả hình ảnh cho Ba điểm ‘ngắm lá vàng rơi’ tuyệt đẹp châu Á

Thu về theo sắc lá phong đỏ ở Nhật Bản. Ảnh: Wallsfeed

Hàn Quốc lãng mạn

Hàn Quốc mùa thu, nét trữ tình như níu chân du khách. Thu về theo những tiếng lá xào xạc hay sắc màu quyến rũ của rừng cây cao thấp, tất cả như một bức tranh êm đềm. Hòa mình vào thiên nhiên nơi đây, du khách sẽ tìm được những khoảng không gian thanh bình, tĩnh lặng, lòng người cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng hơn.

Núi Bukhan, Namsan cùng công viên và các khuôn viên cung cổ là nơi được người ngắm cảnh lá đổ tìm đến nhiều nhất. Công viên trò chơi ở Gwangjin, Seoul vào thu, màu vàng của lá cây ngân hạnh cùng màu đỏ của lá phong pha sắc tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Khi tiết trời sang thu, cũng là thời điểm Hàn Quốc ngập tràn những lễ hội rộn ràng như thi xếp giấy hanji (nghệ thuật xếp giấy Hàn Quốc), hội thi Taewondo đến lễ hội truyền thống Hàn Quốc như hội nhân sâm, hội thả đèn trên sông, hội đánh trống…

Vào mùa thu, du khách đến Hàn Quốc rất thích ngắm những rừng cây ngập sắc vàng, đỏ. Ảnh:discoveringkorea

Bắc Kinh rực rỡ mùa thu

Mùa thu của Trung Quốc luôn là mùa đẹp nhất với phong cảnh non nước hữu tình, những chiếc cầu đá uốn cong, hay những ngôi nhà cổ thả bóng mình trên dòng nước lững lờ trôi cùng những con thuyền, hai bên là những sắc đỏ, vàng rực trên những tán cây. Bên những căn nhà cao ngạo nghễ, tiện nghi hiện đại là những cung điện như những chứng tích một thời vàng son của các triều đại phong kiến Trung Quốc.

Thu của Bắc Kinh trùng với mùa thu Hà Nội, nhưng có sự khác biệt là tiết thu ở Bắc Kinh khô hơn, lạnh hơn và rất nhiều gió. Vào mùa này, những hàng cây ngân hạnh, hoa hòe biểu trưng đường phố Bắc Kinh càng tạo nên nét đẹp trong trầm mặc của một thành phố cổ.

Đường phố Bắc Kinh tràn ngập trong sắc thu vàng. Ảnh: Dawanew

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *